Công tác thực hiện đề án 1816 quý II năm 2011

Thực hiện Quyết định số 1816/2008/QĐ-BYT ngày 26/5/2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt Đề án “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ Bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các Bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh”

Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cử cán bộ đi luân phiên đợt 2 năm 2011 với tổng số 20 cán bộ hỗ trợ cho 07 tỉnh: Cao Bằng, Lai Châu, Tuyên Quang, Hoà Bình, Ninh Bình, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Ngày 11/5/2011, PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện và Ban Giám đốc Bệnh viện đã có buổi gặp mặt để trao nhiệm vụ và động viên các cán bộ được cử đi tuyến đợt này. Các cán bộ vừa hoàn thành đi tuyến đợt 1 năm 2011 cũng có mặt nhằm chia sẻ những kinh nghiệm  của mình về chuyên môn cũng như trong sinh hoạt tại cơ sở.  

PGS. TS. Nguyễn Viết Tiến đang hướng dẫn kỹ thuật mổ nội soi

Trong quá trình thực hiện Đề án 1816, Ban Giám đốc Bệnh viện được hỗ trợ đã đánh giá cao vai trò của các Bác sĩ và Điều dưỡng, Nữ hộ sinh trong công tác tham mưu cho Lãnh đạo Bệnh viện và các khoa, phòng trong công tác quản lý, đặc biệt là sự hỗ trợ đầy hiệu quả về chuyên môn được đào tạo bằng phương thức cầm tay chỉ việc, đã chuyển giao nhiều kỹ thuật trong Cấp cứu Sản khoa, Hồi sức sơ sinh và các kỹ thuật cao, giúp các đồng nghiệp áp dụng được các phương pháp chẩn đoán, điều trị mới…

Tại các Bệnh viện được hỗ trợ, số bệnh nhân đến khám và điều trị tăng lên rõ rệt và hầu như không có bệnh nhân phải chuyển tuyến, đáp ứng được nhu cầu khám – chữa bệnh của người dân tại các tỉnh được hỗ trợ, đặc biệt là các tỉnh vùng sâu, vùng xa, còn gặp nhiều khó khăn như Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng …

Phòng Chỉ đạo tuyến